ประวัติความเป็นมา

               บริษัท โฮมดีดี จำกัด จัดตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2546 โดยคุณอธิวัฒน์ ช่อผูก เป็นกรรมการผู้จัดการ  บริษัทมีความเจริญก้าวหน้ามาอย่างต่อเนื่อง บริหารงานโดยมีวิสัยทัศน์ และมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นสื่อกลาง และอำนวยความสะดวก ให้กับผู้ที่ต้องการจะซื้อ - ขายอสังหาริมทรัพย์ ทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑลและต่างจังหวัด

 

            

บริษัท โฮมดีดี จำกัด บริการรับฝากขายบ้านและที่ดิน และพัฒนาธุรกิจอสังหารริมทรัพย์โดยใช้เว็บไซต์ www.homedd.co.th , www.baansdd.com ของบริษัทสื่อสารการตลาด บริษัท โฮมดีดี จำกัด จัดตั้งขึ้นโดยมีวิสัยทัศน์ต่อการบริการ ที่มีความมุ่งมั่นยึดถือเอาความต้องการ ของผู้ที่ต้องการอยู่อาศัย เป็นหัวใจสำคัญ และวัตถุประสงค์ที่จะเป็นตัวกลางในการรับฝากขาย เช่า ให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ ให้ตรงกับความต้องการ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับการซื้อขาย เช่า หรือให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างรวดเร็ว ตลอดจนเป็นสื่อกลางให้ผู้ใช้บริการได้ติดต่อ ซื้อ-ขาย กันได้โดยตรง
เรามีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการให้บริการด้านธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในบ้านใหม่ บ้านมือสอง ฝากขายบ้านไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านสวยหรู คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนต์ โรงงาน โฮมออฟฟิศ โดยเราพร้อมที่จะให้บริการเป็นตัวแทน รับฝากขายบ้าน ที่ดิน และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และต่างจังหวัดโดยรอบ
     • ให้ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สินที่ประกาศขายในบริเวณใกล้เคียง
 • ตรวจสอบสภาพทรัพย์สินเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการขาย
 • ให้คำแนะนำในการกำหนดราคาขายที่เหมาะสม
 • ถ่ายรูปทรัพย์สินและลงประกาศขายในเว็บไซต์ของบริษัท
 • ติดป้ายขายให้กับลูกค้าผู้ฝากขายให้บริเวณที่เป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย 5-10 ป้าย และจะมีการเสริมทุกเดือนจนกว่าจะขายทรัพย์ที่ฝากขายได้
 • คำนวณค่าธรรมเนียมและค่าภาษีในการโอนกรรมสิทธิ์
  • ดูแลเอกสารในวันโอนกรรมสิทธิ์


ทำไมต้องฝากขายกับ Homedd

ฝากขายบ้านกับ Homedd มีประโยชน์ อย่างไร เราทำอะไรให้บ้าง

จำเป็นมั้ย ที่ต้องฝากขายกับ Homedd 

ในปัจจุบัน การขายบ้าน ที่ดิน หรือ คอนโด หรืออสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ให้ประสบความสำเร็จและขายได้เร็วนั้น ประกอบไปด้วยหลายปัจจัย ตั้งแต่ผู้ขาย เอกสารของผู้ขาย การส่งเสริมการตลาด ก็ขึ้นอยุ่กับกลุ่มทรัพย์สิน แต่ละประเภท ซึ่งลูกค้าแต่กลุ่มจะมีทีมาไม่เหมือนกัน ในการขายทรัพย์สินแต่ละประเภทจึงไม่เหมือนกัน การขายอสังหาริมทรัพย์จึงเป็นศาสตร์และศิลป์ที่ต้องศึกษาและเข้าใจตลาดพอสมควร และเมื่อขายได้แล้ว ถ้าผู้ขายไม่มีความรู้เรื่องการโอนกรรมสิทธิ์ก็ยังมีปัญหา พูดง่ายๆ คือมีปัญหามากมาย ยกเว้นบางกรณีที่ง่ายๆ เช่น ลูกค้าซื้อเงินสด และซื้อในนามบุคคล ไม่ใช่ซื้อในนามนิติบุคคลหรือบริษัท และคนที่ขายไม่ติดจำนองไว้กับธนาคาร ซึ่งกรณีนี้ผู้ขายก็พร้อมโอนที่จะโอนได้ทันทีเป็นต้น ก็อาจจะมีปัญหาน้อยหน่อย แต่ในความเป็นจริงในปัจจุบัน ในการขายอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ จะต้องเจอปัญหา ต่างๆ จำแนกได้ ดังนี้

1.เว็บไซต์ของบริษัทติดอันดับอยู่ในหน้าที่ 1 ของกูเกิล

ปัจจุบันนี้ผู้สนใจซื้อ หาซื้อบ้านหรือที่ดินโดยผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ ป้ายประกาศ และสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ  แต่ช่องที่ผู้สนใจซื้อหาซื้อบ้านจำนวนมาก และกำลังได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คงไม่พ้นการตลาดออนไลน์ (Marketing online)  เช่น เว็บไซต์ต่าง ๆ บริษัท โฮม ดี ดี จำกัด ใช้สื่อการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากที่สุดคือ การตลาดออนไลน์ โดยใช้เว็บไซต์ www.homedd.co.th และ www.baansdd.com และป้ายประกาศขาย ปัจจุบันเว็บไซต์ของบริษัทฯ เป็นที่นิยมและรู้จักในกลุ่มผู้ฝากขายบ้าน หรือซื้อขายบ้านมือสอง จำนวนมาก ประกอบบริษัทฯ มีทรัพย์สินที่เป็นของลูกค้าที่ฝากขายไว้กับบริษัท และสมาชิกทั่วไปมาลงโฆษณาฟรีไว้เป็นจำนวนมาก และมีผู้สนใจเข้าชมเดือนละหลายหมื่นคน ทำให้ทรัพย์สินขายได้เร็ว ทำให้เว็บไซต์ www.homedd.co.th  ถูกจัดลำดับให้อยู่ในหน้าที่ 1 กูเกิล (google.com ) หมวดบ้านมือสอง ขายบ้านมือสอง บ้านเดียว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม และอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ทำให้บุคคลที่เกี่ยวข้องในวงการบ้านมือสอง เข้ามาชมเดือนละหลายหมื่นคน ซึ่งจะเป็นโอกาสให้ลุกค้าที่ฝากขายทรัพย์สินไว้กับบริษัทฯ ขายได้เร็ว นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับหลายธนาคาร ในการขอสินเชื่อให้กับลูกค้าที่ฝากขายทรัพย์สินไว้กับบริษัท ทำให้ลูกค้าได้วงเงินกู้ และสิทธิพิเศษต่าง ๆ เหนือกว่าลุกค้าที่ยื่นกู้ด้วยตัวเอง

2.หลังจากลงโฆษณาขายแล้ว อาจมีคนนัดขอดูอสังหาริมทรัพย์ที่ฝากขาย

ถ้าคุณพักอยู่ที่บ้านตัวเอง ก็ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาเปิดดูบ้านให้ แต่ถ้าคุณอยู่ไกลหล่ะ บ้านที่ขายอยู่บางแค เพชรเกษม ตัวคุณอยู่ลาดพร้าว หรืออยุ่ต่างจังหวัด แล้วถ้าคนที่นัดคุณดูบ้าน ถ้าคุณรู้มารู้ทีหลังว่า เค้าไม่มีกำลังเงินพอจะซื้อบ้านคุณได้ เสียเวลามั้ยครับ? เจอแบบนี้ไปสักหลายรอบคุณคงจะท้อ พอมีคนโทรมาบ่อยๆ เช่น ตอนค่ำกินข้าวอยู่ก็โทรมา ตอนเช้ายังหลับฝันดีอยู่ ก็โทรมา ใครเป็นเจ้าของก็ต้องเริ่มรำคาญ อีกประเด็นที่น่าเป็นห่วงกว่า คือ จะรู้ได้ไงว่า คนที่ขอนัดดูบ้าน ไม่ใช่มิจฉาชีพ ยิ่งถ้าเจ้าของอยู่บ้านคนเดียว ทุกปัญหาที่กล่าวมา ถ้าคุณฝากขายกับเรา เราแก้ปัญหาให้ได้ เรากรองเครดิตคนซื้อก่อนนัดเปิดบ้าน เราเช็คตั้งแต่ก่อนเปิดบ้าน ว่า คนซื้อสามารถกู้ผ่านมั้ย คนซื้อต้องมีเงินดาวน์เท่าไร คำถามที่เราถามคร่าวๆ ถ้าเป็นมิจฉาชีพคงไม่สามารถตอบคำถามได้แน่นอน

3.การวางมัดจำ 

   ก่อนซื้อขายสำคัญมาก เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เจ้าของ มีความรู้น้อยมาก เช่น ควรวางเงินมัดจำเท่าไรดี คนซื้อขอเวลากู้แบงค์ 2 เดือน บ้านราคา สามล้าน วางเงินมัดจำแค่ 30,000 บาท แล้วในช่วง2เดือนนี้ มีคนมาขอซื้อเงินสด ก็ขายไม่ได้ แต่พอผ่านไป2เดือน กู้แบงค์ไม่ผ่าน ยึดเงินมัดจำ 30,000 คุ้มมั้ยครับ? แต่ในความเป็นจริง ถ้ารู้ว่ากู้แบงค์ไม่ผ่าน สู้ไม่วางเงินมัดจำเลยดีกว่า เสียเวลาขาย จริงมั้ยครับ แต่จะรู้ได้อย่างไร ในเมื่อเจ้าของบ้านก็ไม่มีความรู้เรื่องกู้แบงค์ ปัญหาอีกอย่าง กรณีมีคนเช่าบ้านอยู่ จะเครียร์ยังไง คนซื้อไม่อยากวางเงินมัดจำ เพราะกลัววางเงินมัดจำไป พอถึงวันนัดโอน คนเช่ายังไม่ออก ซื้อขายกันไม่ได้ กลัวเจ้าของจะไม่คืนเงินมัดจำ แต่ถ้าจะให้คนขาย ไล่คนเช่าออกก่อน แล้วค่อยนัดโอน หรือ นัดวางเงินมัดจำ แล้วถ้าคนซื้อเบี้ยวหล่ะ จะทำยังไง ก็แทนที่จะได้รายได้จากค่าเช่าต่อไป กลับเสียทั้งเวลา ทั้งรายได้ กรณีขายที่ดิน วางเงินมัดจำไปแล้ว จบราคาซื้อขายไปแล้ว ก่อนโอนคนซื้อขอทำการรังวัดที่ดิน ปรากฎว่าขนาดไม่ตรงตามโฉนด ราคาเปลี่ยน จะทำยังไง? ปวดหัวมั้ยครับ ฝากขายกับเราดีกว่ามั้ย!! 

4.คนซื้อ และ คนขาย ไม่รู้เรื่องโอน 

การโอนกรรมสิทธิ์ที่กรมที่ดิน สาขาไหน ใช้เอกสารอะไร ต้องเตรียมเงินสด และ แคชเชียร์เช็คไปเท่าไร แคชเชียร์เช็คต้องทำเป็นประเภทไหน ac/payee หรือ &co สาเหตุมาจากเราไม่รู้ค่าโอน ถ้าเป็นแบบนี้ เกิดถึงวันโอน เตรียมเอกสารไม่ครบ วันเดียว อาจจะไม่จบเรื่องได้นะครับ โดยเฉพาะ คนซื้อ หรือ คนขาย เป็นในนามบริษัท อันนี้ต้องใช้เอกสารหลายชนิด เช่น หนังสือรับรองบริษัท ใบรายงานการประชุม เป็นต้น แม้กระทั่งลูกค้า ที่ผมเคยเจอมา เป็นรูปแบบบริษัท ยังไม่รู้เลยว่าต้องทำยังไงบ้าง จัดพิมรายการการประชุมทำอย่างไร

• ประโยชน์สำหรับผู้ฝากขายบ้าน

 1. บริษัทฯ จะทำการตรวจสภาพบ้าน ประเมินราคา คำนวณค่าธรรมเนียม และภาษีในการโอนกรรมสิทธิ์ พร้อมกับตั้งราคาขาย ที่จะทำให้ท่านขายบ้านได้ในราคาที่ ยุติธรรม
   2. บริษัทฯ จะทำการบริการงานทางการตลาดและการขายให้กับท่าน ด้วยการประชาสัมพันธ์ ติดป้ายขาย เผยแพร่ข่าวสารและทำการโฆษณาในสิ่งพิมพ์ และสื่อสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับบ้านและที่ดินให้กับท่าน
 3. บริษัทฯ จะทำการคัดเลือกและนำพาผู้ที่สนใจจะซื้อบ้านเข้าเยี่ยมชมบ้านของท่าน
 4. บริษัทฯ จะทำรายงานความคืบหน้าของผู้สนใจจะซื้อบ้านให้ผู้จะขายบ้านทราบทุกระยะ
  5. บริษัทฯ จะดูแลสัญญาและเอกสารต่าง ๆ ในธุรการซื้อ-ขายบ้าน โดยผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย
 6.บริษัทฯ จะติดต่อสถาบันการเงินเพื่อขอสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษให้แก่ผู้ซื้อ และให้คำปรึกษาแนะนำ บริการพร้อมอำนวยความสะดวก ในการไถ่ถอน จำนองหรือขายฝาก ให้แก่ผู้ฝากขายบ้าน
 7. บริษัทฯ จะดูแลอำนวยความสะดวก และบริการด้านธุรการ ในด้านเอกสารและเอกสิทธิ์ในทรัพย์สิน ในวันโอนกรรมสิทธิ์ ณ สำนักงานที่ดิน
 8. บริษัทฯ จะให้บริการคำปรึกษาด้านกฎหมายและธุรกิจทั่วไป โดยผู้เชี่ยวชาญตลอดสัญญา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

• ประโยชน์สำหรับผู้ ซื้อบ้าน

1. เลือกทำเลได้ จะเอาให้ใกล้เพื่อนใกล้ญาติและสะดวกสบายต่อการเดินทางไปทำงาน รวมทั้งลูก ๆ หลาน ๆ ไปโรงเรียนสักแค่ไหนก็ได้
 2. ประหยัดค่าตกแต่งต่อเติม รวมทั้งค่าเดินทาง วันละสองเวลาเช้าและเย็น เพราะเจ้าของเดิมทำเอาไว้แล้วพร้อมเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นรั้ว ครัว ตู้เก็บของเก็บจาน เตาแก๊ส เครื่องดูดควัน หลังคารถ ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ก็มีบิวท์อิน โต๊ะตั้งโทรทัศน์ วิทยุ พร้อมสรรพ
 3. ไม่เงียบเหงา เนื่องจากมีเพื่อนร่วมซอยโยกย้ายเข้าพักอาศัยครบทุกหลัง
4. สนนราคาถูกกว่าบ้านใหม่ เหตุเพราะสามารถต่อรองกันได้
5. สามารถโยกย้ายครอบครัวเข้าพักอาศัยได้ทันที
6. มีความร่มรื่น อันเนื่องมาจากต้นไม้ที่เจ้าของเดิมเขาปลูกไว้แล้ว และโดยรอบบ้าน
7. ได้ของแถมมากมายนับสิบนับร้อยรายการ อาทิ เฟอร์นิเจอร์ประเภทตู้เตียง โต๊ะเก้าอี้ สวนและต้นไม้นานาพันธุ์ เครื่องมือเครื่องใช้ในการดูแลบ้าน อุปกรณ์ที่ติดตั้งในห้องครัวและห้องสุขา รั้วและเหล็ก และอีกสารพัดประโยชน์ที่เจ้าของเก่าจะมอบให้ รวมทั้งแอร์คอนดิชั่น เป็นต้น

 

 

Coppyright by www.homedd.co.th
โทรศัพท์ 0-2395-2045 โทรสาร 0-2702-8495
เลขที่ 43 ชั้น 1 ถนนศรีสมุทร ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองฯ สมุทรปราการ 10270